Ý nghĩa bộ cổng " Lý ngư vọng nguyệt"

Đăng bởi CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA vào lúc 23/02/2019

Ý nghĩa bộ cổng CNC "Cá chép trông trăng"

Cá chép trông trăng hay Lý ngư vọng nguyệt là một trong những bức tranh đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng của bức tranh với bố cục hài hòa và cân đối. Từ vẻ đẹp đó rất nhiều bộ cổng CNC "lý ngư vọng nguyệt " được làm ra với ý nghĩa sâu sắc .

cong-cnc-dep-nhat-2019

cổng cá chép trông trăng

mau-cong-cnc-dep

Cá chép, từ lâu đã trở thành con vật linh thiêng của nhân dân ta, từ hình ảnh loài cá cõng táo quân về trời, đến hình tượng cá chép vượt long môn để hóa thành rồng. Tất cả đã tạo nên những nét đẹp riêng về sự mạnh mẽ, vững bền ý chí, sự cao sang của loài cá chép. Tuy nhiên, điều đó chưa thể hiện hết tất cả, cá chép tự thân nó đã có vẻ đẹp riêng, trong câu chuyện cá chép vượt long môn, cá đã được phong râu, phong giáp, đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh, những cũng rất mỹ miều.

cá chép trông trăng

Tại sao bộ cổng cá chép trông trăng thường có hoa sen?

Trong tiếng Hán Việt hoa sen được gọi là “liên”, chữ “liên” còn có nghĩa là “liên tục”. Chữ cá tiếng Hán gọi là “ngư” phiên âm là “yu” đọc là “dư” đồng nghĩa với từ "dư dả". Do đó, hình ảnh cá chép và hoa sen có ý nghĩa là “dư dả liên tục”. Tiểu cảnh hồ cá tại nhiều gia đình thường thấy có cá chép và cây sen cũng với ý nghĩa phong thủy là cầu mong "dư dả liên tục".

lý ngư vọng nguyệt

Hình ảnh ánh trăng tròn: Ánh trăng  tượng trưng cho sự tròn trịa, hoàn hảo. Cá chép nhìn trăng tròn có nhiều cách lý giải khác nhau. Có người cho rằng: Ánh trăng dưới đáy hồ tượng trưng cho sự hoàn hảo mà con người không bao giờ đạt được. Sự hoàn hảo giống như ánh trăng, thấy được nhưng không chạm vào được. Chính vì vậy, hãy cứ sống đừng cầu toàn, cầu hoàn hảo. Có người lại cho rằng: Ánh trăng là sự hoàn hảo, viên mãn mà con người hướng tới và nỗ lực để dành lấy.

cổng cnc cá chép đẹp nhất 2019

mẫu cổng biệt thự đẹp

Ý nghĩa của " Cá chép trông trăng' là cầu mong sự thành công cho con cái và sự thanh bình cho gia đình. Dân gian lấy hình ảnh "cá chép hóa rồng" hay còn gọi là "cá chép vượt vũ môn" là biểu tượng của sự thành công. Chính vì thế ở đây hình ảnh cá chép được gửi gắm mong muốn thành công của người xưa cũng như hình ảnh ánh trăng tròn in dưới đáy nước mang ý nghĩa cầu mong sự thanh bình.

mẫu cổng cnc đẹp 2019

bộ sưu tập cổng cnc đẹp 2019

mẫu cổng đẹp

 

Chi tiết qúy khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA website: https://cnc24h.com, https://mta.vn

* Văn phòng Hà Nội: Số 79A2 khu đô thị Đại Kim, P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

* Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 16 Đường Lê Tấn Bê – Phường An Lạc – Quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh

* Xưởng sản xuất: Đội 10, Xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Phòng kinh doanh bán máy:

Ms. Hiền 0983 248 266, Email: maycatmta@gmail.com

https://www.youtube.com/channel/UC3T1rOpRn5Fi1HLjCAM74Pw/videos?view_as=subscriber

Tags : cnc plasma, mẫu cắt cnc đẹp, máy acwts palsma cnc, máy cắt cnc palsma, máy cắt hoa văn đẹp, máy cắt sắt nghệ thuật, plasma cnc, toàn tập mẫu cắt cnc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0983 248 266
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG MTA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn